MDF PHỦ VENEER SỒI


Gỗ Veneer chính là gỗ tự nhiên, tuy nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên, gỗ veneer chỉ dày từ 1dem cho đến 2ly. Một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều gỗ veneer. Sau khi được lạng, Gỗ veneer được dán vào các loại cốt gỗ công nghiệp khác nhau như ván ghép, ván MDF, ván HMR, ván OKAL, ván ép để làm ra các sản phẩm nội thất


Còn hàng

Ván MDF phủ veneer là gì ?

Gỗ Veneer sồi chính là gỗ sồi tự nhiên, tuy nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ sồi, gỗ veneer chỉ dày từ 1dem cho đến 2ly. Một cây gỗ sồi tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều gỗ veneer. Sau khi được lạng, Gỗ veneer sồi được dán vào các loại cốt gỗ công nghiệp khác nhau như ván ghép, ván MDF, ván HMR, ván OKAL, ván ép để làm ra các sản phẩm nội thất

ván mdf phủ veneer sồi

Tấm lạng veneer sồi

Ưu nhược điểm của ván MDF phủ veneer sồi.

Ưu điểm của gỗ Veneer sồi:

Giá thành rẻ hợp lý, một cây gỗ  sồi tự nhiên khi lạng ra thành gỗ veneer sồi có thể sản xuất ra rất nhiều bàn ghế..gỗ veneer sồi chống cong vênh, mối mọt và có bề mặt sáng.

Nhược điểm của gỗ veneer sồi:

Đặc điểm của gỗ Veneer là được lạng mỏng từ các thân cây gỗ tự nhiên lớn nên có bề dày vô cùng mong manh bởi vậy khi kết hợp với cốt gỗ công nghiệp dẫn tới khả năng chống chịu nước kém, sản phẩm có thể bị ngấm nước, dễ bị sứt mẻ, rạn nứt khi gặp phải những va đập mạnh. Bởi vậy, việc sử dụng gỗ chỉ áp dụng ở những nơi quanh năm không tiếp xúc với nước, cố định và ít khi phải di chuyển.

Khả năng chịu nhiệt kém và tác động mạnh cũng là một nhược điểm của gỗ Veneer khi được sử dụng trong nội thất, thậm chí còn kém hơn so với vật liệu nhựa là tấm compact HPL. Chính bởi bề mặt gỗ quá mỏng nên đây cũng được coi là một thử thách với nhà sản xuất, khi mọi công đoạn đã được hoàn thành thì rất khó có thể sửa chữa, thiết kế lại thay vì làm một sản phẩm mới.

Ưu nhược điểm của gỗ veneer sồi

Nội thất làm từ Ván MDF phủ veneer sồi

VÁN MDF PHỦ VENEER SỒI.

Là gỗ sồi tự nhiên sau khi khai thác-> được cắt (bóc ly tâm) thành những lát dầy từ 0.3mm > 0.6mm. Rộng tuỳ theo loại gỗ trung bình khoản 300mm, dài khoản 240mm, được gọi là veneer sồi được phơi và sấy khô.
- Dùng một lớp ván thường là MDF, ván ép, hoặc okal dầy 3mm, tráng keo trên bề mặt lớp nền.
- Nối (may) từng tấm veneer sồi lại theo quy cách (quy cách chuẩn 1200 x 2400mm) bằng keo -> dán tấm veneer sồi lên lớp nền (MDF, gỗ ghép, Ván ép) đã phủ keo.
- Ép tấm này lại bằng máy (ép nguội hoặc ép nóng) đến khi dính và phẳng mặt.
- Dùng máy chà nhám tạo cho bề mặt veneer sồi láng đẹp

Ván MDF phủ veneer sồi